ยาสีฟัน กิฟฟารีน ไบโอ เฮอร์เบิล ดูแลเหงือก ฟัน ให้แข็งแรง ลดการอักเสบของเหงือก

Bio Herble Toothpaste, Bio Herble Toothpaste Giffarine, กิฟฟารีน ไบโอ เฮอร์เบิล, ดูแลเหงือก, ดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง, ป้องกันฟันผุ, ฟลูออไรด์, ยาสีฟัน กิฟฟารีน, ยาสีฟันสมุนไพร, ยาสีฟันสมุนไพร กิฟฟารีน, ยืดอายุการใช้ฟันปลอม, ลดการอักเสบของเหงือก, ลดอาการเหงือกอักเสบ, เหงือกอักเสบ, โซเดียมโมโนฟลูออโรฟอสเฟต, ไบโอ เฮอร์เบิล, ไบโอ เฮอร์เบิล กิฟฟารีน

ยาสีฟัน กิฟฟารีน ไบโอ เฮอร์เบิล ดูแลเหงือก ฟัน ให้แข็งแรง ลดการอักเสบของเหงือก  Bio Herble Toothpaste Giffarine

          ยาสีฟัน กิฟฟารีน ไบโอ เฮอร์เบิล เป็นยาสีฟันสูตรดังเดิมที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้บริโภคมายาวนาน และเป็นยาสีฟันสูตรที่ขายดีที่สุดในกิฟฟารีน มีส่วนผสมของสมุนไพร 5 ชนิด ช่วยระงับกลิ่นปาก  ดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง ลดการอักเสบของเหงือก พร้อมฟลูออไรด์และโซเดียมโมโนฟลูออโรฟอสเฟต ช่วยให้ฟันแข็งแรงและป้องกันฟันผุอย่างได้ผล ใช้เป็นประจำลมหายใจหอม สะอาด สดชื่น เหงือกและฟันแข็งแรง เป็นยาสีฟันสูตรมาตรฐานเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

สาเหตุกลิ่นปาก

          กลิ่นปาก ส่วนใหญ่มีสาเหตุเริ่มต้นมาจากปากของคุณเอง แต่ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ได้เช่นกัน เช่น อาหารบางชนิดที่คุณรับประทาน (โดยเฉพาะกระเทียมและหัวหอม) แอลกอฮอล์หรือบุหรี่ สุขอนามัยในช่องปากไม่ดี โรคเหงือก เบาหวาน ปากแห้ง ติดเชื้อในโพรงจมูกหรือลำคอ ปอดติดเชื้อ ไต/ตับวาย หรือปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะและลำไส้

สาเหตุของฟันผุ

          ฟันผุ เกิดจากการมีเศษอาหารไปค้างอยู่ตามซอกฟัน หรือมีน้ำตาลจากอาหารที่กินค้างคาอยู่ในปากและสัมผัสกับฟันอยู่เป็นเวลานาน จึงทำให้เชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื้อ “Streptococcus mutans” (สเตรปโตคอคคัส มิวแทนส์) ซึ่งเป็นเชื้อที่อยู่บนแผ่นคราบฟัน* เกิดกระบวนการย่อยสลายเศษอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลให้กลายเป็นกรดแลคติก (Lactic) ที่มีฤทธิ์ในการสลายแร่ธาตุซึ่งเป็นโครงสร้างของฟันจนทำให้ฟันผุกร่อนไปทีละน้อยจากชั้นเคลือบฟันภายนอกเข้าไปในเนื้อฟัน จนทะลุถึงชั้นโพรงประสาทฟัน (Pulp) ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดฟัน หรือฟันอักเสบเป็นหนอง

สาเหตุของโรคเหงือก

          โรคเหงือก เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากการอักเสบติดเชื้อของเหงือก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อกระดูก และเนื่อเยื่อปริทันต์รอบๆที่ช่วยพยุงฟัน โรคเหงือกนี้เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากคราบพลัค (แผ่นคราบจุลินทรีซึ่งมีลักษณะเหมือนแผ่นฟิล์มเหนียวไร้สีที่ค่อยๆเกาะรวมตัวกันบนผิวฟัน) ถ้าการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันตามปกติไม่สามารถขจัดคราบพลัคออกได้หมด คราบพลัคจะเริ่มก่อตัวขึ้น และสร้างเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดการอักเสบของเหงือกและฟัน รวมถึงเนื้อเยื่อเหงือก และกระดูกที่ช่วยพยุงฟัน ซึ่งอาการเหล่านี้จะทำให้เกิดอาการฟันโยก ฟันหลุด หรือถูกถอนฟันออกในที่สุด

สาเหตุเสียวฟัน

อาการเสียวฟันเกิดจากหลายสาเหตุ ได้แก่

  • เคลือบฟันสึกจากการใช้ยาแปรงสีฟันที่แข็งเกินไปหรือแปรงฟันแรงเกินไป
  • ฟันสึกจากรับประทานอาหารและเครื่องดื่มรสเปรี้ยว
  • ฟันสึกจากการเป็นโรคหิวไม่หายหรือกรดไหลย้อน (GERD)
  • เหงือกร่นและเปิดผิวของรากฟันออกมา

ฟลูออไรด์คืออะไร

          ฟลูออไรด์ คือ แร่ธาตุตามธรรมชาติ โดยจะพบกระจายอยู่ทั่วไปตามเปลือกโลก อาหารบางชนิด และน้ำประปาบางพื้นที่ก็มีฟลูออไรด์

          ฟลูออไรด์มักจะถูกเติมลงไปในน้ำดื่มเพื่อช่วยป้องกันฟันผุ ในช่วงยุค 1930 นักวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มน้ำที่ผสมฟลูออไรด์ตามธรรมชาติมาโดยตลอดจะมีฟันผุน้อยกว่าผู้ที่อยู่ในบริเวณที่ไม่มีน้ำที่มีฟลูออไรด์ตามธรรมชาติถึง 2-3 เท่า งานวิจัยหลังจากนั้นเป็นต้นมา ก็ได้ยืนยันอีกว่าเมื่อมีการเติมฟลูออไรด์ลงในน้ำประปา ฟันผุก็จะลดน้อยลง American Dental Association องค์การอนามัยโลก และ American Medical Association ก็ต่างยืนยันและสนับสนุนการเติมฟลูออไรด์ในน้ำประปาเนื่องจากผลในการลดฟันผุ

ฟลูออไรด์ทำงานอย่างไร 

ฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุได้โดย

  • ฟลูออไรด์จะพบมากในกระดูกที่กำลังเจริญเติบโตและฟันที่กำลังก่อตัวของเด็ก โดยช่วยทำให้สารเคลือบฟันของฟันน้ำนมและฟันแท้แข็งขึ้นก่อนที่ฟันจะขึ้น
  • ฟลูออไรด์ช่วยทำให้สารเคลือบฟันของฟันแท้ที่ขึ้นมาแล้วแข็งขึ้น

ฟลูออไรด์ทำงานในช่วงการสลายแร่ธาตุและช่วงการกลับคืนของแร่ธาตุที่เกิดตามธรรมชาติในช่องปากของเรา

  • หลังจากที่เรารับประทานอาหาร น้ำลายของเราจะมีกรดที่ทำให้เกิดการสลายของแร่ธาตุ หรือการละลายของแคลเซี่ยมและฟอสฟอรัสภายใต้ผิวฟัน
  • ในเวลาอื่นๆ เมื่อน้ำลายมีสภาพเป็นกรดน้อยลง จะทำงานในทิศทางตรงข้ามคือ จะช่วยในการเติมแคลเซี่ยมและฟอสฟอรัสที่ทำให้ฟันของเราแข็งแรงขึ้น กระบวนการนี้จะเป็นการกลับคืนของแร่ธาตุ เมื่อมีฟลูออไรด์ในช่วงนี้ แร่ธาตุที่สะสมจะแข็งขึ้นทำให้ฟันของเราแข็งแรง และป้องกันการสลายตัวในช่วงการสลายแร่ธาตุในเวลาต่อไป

Bio Herble Toothpaste, Bio Herble Toothpaste Giffarine, กิฟฟารีน ไบโอ เฮอร์เบิล, ดูแลเหงือก, ดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง, ป้องกันฟันผุ, ฟลูออไรด์, ยาสีฟัน กิฟฟารีน, ยาสีฟันสมุนไพร, ยาสีฟันสมุนไพร กิฟฟารีน, ยืดอายุการใช้ฟันปลอม, ลดการอักเสบของเหงือก, ลดอาการเหงือกอักเสบ, เหงือกอักเสบ, โซเดียมโมโนฟลูออโรฟอสเฟต, ไบโอ เฮอร์เบิล, ไบโอ เฮอร์เบิล กิฟฟารีน

ยาสีฟัน ไบโอ เฮอร์เบิล Bio Herble Toothpaste

          ดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง ลดการอักเสบของเหงือก โซเดียมโมโนฟลูออโรฟอสเฟต ช่วยให้ฟันแข็งแรงและป้องกันฟันผุอย่างได้ผล ใช้เป็นประจำลมหายใจหอม สะอาด สดชื่น เหงือกและฟันแข็งแรง

รหัสสินค้า 11601
ปริมาณสุทธิ : 160.00 กรัม
จำนวน : 1 หลอด
ราคาสมาชิก 120.00 บาท
ราคาเต็ม 160.00 บาท

 

*** ท่านสามารถนำรหัสสมาชิก 106057623 ชื่อ คุณากร บุญส่วย ไปซื้อได้ที่ศูนย์กิฟฟารีนทั่วประเทศหรือติดต่อตามข้อมูลข้างล่างเพื่อสั่งซื้อ ***

>>> ติดต่อสอบถามสั่งซื้อ <<<
Tel. 096-374-1993
ID Line. @newgift
Facebook. Newgift.in.th
>>> สมัครสมาชิกกิฟฟารีนสามารถกรอกข้อมูลเพื่อสมัครได้ที่นี่ <<<

ความคิดเห็น

comments